Cửa gỗ chống cháy- thông tin cần biết

cua go chong chay thong tin can biet

Hiện nay, vấn đề đảm bảo an toàn cháy nổ luôn được đặt lên hàng đầu không chỉ trong các chung cư, nhà cao tầng mà còn ở trong các hộ gia đình, nhà cấp 4 riêng lẻ nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người, về cửa. Do đó, bên cạnh việc nâng cao ý thức người dân thì việc chống “bà hỏa” cũng rất quan trọng.  Và biện pháp chống tốt nhất chính là đi từ nguồn vào của lửa cũng như hạn chế việc cháy lan, vì thế nên lựa chọn cửa chống cháy hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây xin bật mí một vài thông tin mà nhiều người đang quan tâm liên quan đến cửa gỗ chống cháy.

cua go chong chay thong tin can biet

Cửa gỗ chống cháy có thực sự có hiệu quả như quảng cáo?

Cửa gỗ chống cháy thực chất là một loại cửa gỗ cửa công nghiệp được đầu tư gia cố thêm các chi tiết, vật liệu chống cháy để đảm bảo quy định phòng chống cháy nổ hiện nay.

Cấu tạo cánh cửa gỗ chống cháy:

Sản phẩm Cửa Gỗ Chống Cháy được cấu tạo gồm:

  • Khung cửa và nẹp cửa được làm từ gỗ ghép thanh sấy khô ngâm trong dung chống cháy;
  • Tấm khoáng chống cháy có tên gọi Calcium silicat có tính cách nhiệt cách âm tốt, không độc hại, không mùi, độ bền vượt trội.
  • Bông thuỷ tinh hoặc kết cấu 2 tấm Eron dày trong khoảng  5 – 20 mm, bên trong có thể có thêm 1 tấm Magie Oxit (MgO) có tác dụng cách nhiệt, cách âm tốt;
  • Gioăng chống cháy hiệu quả
  • Sơn phủ bằng sơn Pu đem lại bề mặt trơn, mịn, có thẩm mĩ cao cho sản phẩm.

cua go chong chay thong tin can biet 1

Tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy áp dụng tại Việt Nam

Theo quy định hiện hành (QCVN 06: 2010/BXD), các sản phẩm cửa gỗ chống cháy cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Cửa gỗ chống cháy phải đảm bảo giữ vững được kết cấu (khuôn, cánh), trong thời gian quy định (60 phút với nhà chung cư, 70 đến 90 phút với các cửa khu vực kĩ thuật) tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa mà không bị phá hủy.
  • Mặt không tiếp xúc với lửa của cửa gỗ chống cháy phải đáp ứng được yêu cầu sao cho nhiệt độ tối đa không quá 220 độ C để đảm bảo người bị nạn có thể chạy thoát được ra ngoài dưới sự hỗ trợ của đội cứu hộ.
  • Khói độc gây ngạt khí là một trong số các nguyên nhân chính gây tử vong ở các vụ hỏa hoạn do đó cửa chống cháy phải đảm bảo không để các khói độc hại lọt vào trong.

Tham khảo các sản phẩm cửa gỗ chống cháy Saigondoor:

Cửa Gỗ Chống Cháy GCC do Saigondoor đang cung cấp phong phú về màu sắc, đa dạng về chủng loại Veneer để làm cửa chính căn hộ, cửa thoát hiểm, cửa văn phòng,cửa phòng karaoke , cửa khách sạn,  cửa cách âm sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Cửa gỗ chống cháy GCC có thời gian chống cháy theo theo tiêu chuẩn  đạt 60 phút, 70 phút và 90 phút với đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định theo quy chuẩn hiện hành.

cua go chong chay thong tin can biet 2

Cửa gỗ chống cháy GCC sản xuất nhanh, bảo hành lên đến 5 năm với tuổi thọ trên 15 năm. Giá thành cạnh tranh,  trọn bộ cửa gỗ chống cháy bao gồm: cánh + khung bao + nẹp chỉ + sơn hoàn thiện chỉ từ trên 2 triệu, kích thước tiêu chuẩn: 800 x 2.100 mm  hoặc 900 x 2.200 mm (hoặc theo kích thước khách hàng yêu cầu.  Bạn có thể tham khảo các sản phẩm như Cửa gỗ chống cháy GCC P1R3Cửa Gỗ Chống Cháy GCC-P3G2… và nhiều loại khác đang được bày bán trên website https://saigondoor.vn/.

Tuỳ theo bản thiết kế của mỗi công trình mà vị trí cửa chống cháy có thể được đặt tại khu vực cầu thang bộ, phòng máy, phòng kỹ thuật hay lối thoát hiểm…hoặc các cửa vân gỗ có thể lắp tại các căn hộ thông thường.

Cửa gỗ chống cháy tại SaiGonDoor có đầy đủ tiêu chuẩn về yêu cầu phòng cháy chữa cháy, các tiêu chuẩn về xây dựng, tiêu chuẩn đo lường chất lượng,…nên bạn có thể an tâm tuyệt đối. Hiện Saigondoor đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn mùa dịch, hãy nhanh tay liên hệ  0818400400 nhé.

 

Hỗ Trợ Online 24/7